• slider

Phương pháp chữa bệnh vô sinh ở nam giới.

Hiện nay, tình trạng hiếm muộn, vô sinh ở nam giới có xu hướng tăng nhanh và nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm cả vô sinh do không có tinh trùng. Vậy, làm thế nào để chữa vô sinh không có tinh trùng tốt nhất? Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Y Khoa TPHCM xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về vấn đề này để các đấng mày râu có thể tham khảo.
Các bác sĩ của phòng khám chúng tôi cho biết, vô sinh không có tinh trùng hay còn gọi là vô tinh là hiện tượng khi nam giới xuất tinh không có tinh trùng trong tinh dịch. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: Tinh hoàn không thể sản xuất ra tinh trùng, có tinh trùng nhưng không thể xuất ra ngoài, số lượng tinh trùng ít…

Để điều trị vô sinh không có tinh trùng ở nam giới có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau như:

- Sử dụng thuốc: Các loại thuốc đặc trị có tác dụng thu nhỏ và làm bền thành tĩnh mạch, giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng, làm tăng khả năng sinh sản ở nam giới.
 
- Phẫu thuật: Nếu tĩnh mạch bị giãn nặng thì phải phẫu thuật cắt hoặc thắt tĩnh mạch tinh để máu không chảy ngược. Việc này cũng giúp nâng cao chất lượng và số lượng tinh trùng.
 
- Thụ tinh nhân tạo: Là phương pháp sử dụng kim đâm xuyên qua da lấy tinh trùng từ tinh hoàn hoặc bàng quang (trong trường hợp nam giới xuất tinh ngược dòng). Sau đó, các bác sĩ sẽ bơm tinh trùng vào buồng tử cung người vợ hoặc tiêm vào bào tương nếu thụ tinh trong ống nghiệm.
 
 Phương pháp chữa bệnh vô sinh ở nam giới.
Phương pháp chữa bệnh vô sinh ở nam giới.

Ngoài ra, các đấng mày râu nên chú ý giữ gìn sức khỏe sinh sản của bản thân như:

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách.
- Không nên lạm dụng việc thủ dâm, tránh để dương vật bị tổn thương hay viêm nhiễm.
- Hạn chế tiếp xúc với máy tính xách tay, điện thoại di động, tia laser, tia tử ngoại…
- Quan hệ tình dục an toàn và chung thủy với một bạn tình.
- Nên khám nam khoa, kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ…
Hút hầm cầu giá rẻ