Dịch vụ thông cống nghẹt quận Thủ Đức Danh Phát tphcm 0988 360 621

Cách khử mùi hôi toilet.

Vệ sinh toilet thường xuyên sẽ giúp bồn cầu không bị đọng mùi hôi khó chịu chỉ cần một chiếc chổi cọ toilet, chất cọ rửa vệ sinh bồn cầu loại tốt và đôi găng tay cao su để làm vệ sinh.

Các bước chính để khử mùi hôi toilet
 

Xữ lý mùi hôi nhà vệ sinh.
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.

 

Thỉnh thoảng bạn có ý định cọ rửa bồn cầu bằng hỗn hợp tự chế, nhưng đối với việc vệ sinh toilet có mùi hôi, sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn dùng hoá chất tẩy rửa chuyên dụng có chất lượng tốt, như vim diệt khuẩn đậm đặc. Dùng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng không những đảm bảo tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn trong bồn cầu, mà còn giúp cho bồn cầu luôn sạch sẽ và có mùi dễ chịu.

Nhà vệ sinh bị hôi không phải là chủ đề mà mọi người muốn bàn luận. Mùi hôi trong nhà vệ sinh sẽ khiến bạn cảm thấy toilet không được sạch sẽ, bạn đừng quá lo – mùi hôi khó chịu của nhà vệ sinh không phải là dấu hiệu cho thấy bạn không thường xuyên cọ rửa nhà tắm. Đôi khi có thể là do có quá nhiều cặn bẩn bám két ở khúc cong của đường ống chất thải. Dù là lí do này hay lí do khác, nếu mùi hôi nặng đến độ khiến bạn phải bịt mũi mỗi khi đi ngang qua cửa nhà tắm thì chắc chắn đã đến lúc bạn phải xử lí. Cũng may là chúng ta có hai giải pháp hữu hiệu để xử lí việc nhà vệ sinh bị hôi.

>>Xem thêm: Nguyên nhân nghẹt bồn cầu

Dưới đây là các bước khử mùi hôi toilet

 

Xữ lý mùi hôi nhà vệ sinh.
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.

 

Khử mùi hôi toilet bằng cách làm sạch nhà vệ sinh
 
Mặc dù luôn cố gắng để giữ cho bồn cầu được sạch và vệ sinh nhất có thể, nhưng chúng ta lại không thể kiểm soát hết những vật gì đọng lại ở phần gấp khúc của đường ống chất thải trong bồn cầu. Mỗi khi xả nước bồn cầu, một lượng không nhỏ bụi bẩn và chất thải sẽ đọng lại ở phần uốn cong và kết cục đó là lí do gây ra mùi hôi trong nhà vệ sinh. Cách tốt nhất để vệ sinh phần uốn cong của đường ống thoát là xả hết nước khỏi bồn cầu, sau đó dùng dụng cụ thụt bồn cầu hoặc hút bằng xifông.

Sau khi đã xả hết nước, bạn hãy đổ vào bồn cầu một ít chất tẩy rửa chuyên dụng. Một sản phẩm có chứa chất tẩy với tác dụng diệt khuẩn hữu hiệu là lựa chọn tốt nhất – ví dụ như Vim Diệt Khuẩn Đậm Đặc. Ngoài ra, bạn nên chọn kiểu dáng chai có nắp dạng vòi để dễ đổ ra ở thành viền bồn cầu. Dù bạn chọn loại sản phẩm nào thì cũng cần nhớ luôn đeo găng tay cao su khi làm vệ sinh, hãy đảm bảo nhà vệ sinh luôn thông thoáng và luôn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm trước khi dùng để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nhé!

>>Xem thêm: thông cống nghẹt quận Thủ Đức
 

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.


Che bớt nhà vệ sinh

Nếu không phải do khúc uốn cong của đường ống thoát chất thải trong bồn cầu thì sau khi vệ sinh toilet theo cách ở trên, bồn cầu sẽ vẫn còn mùi hôi. Nếu không phải do vấn đề vệ sinh thì có lẽ bạn nên tìm cách xử lí mùi hôi, ví dụ như che đi mùi hôi của toilet. Phương pháp này sẽ rất hiệu quả nếu nguyên nhân của mùi hôi chỉ là tạm thời. Một cách đơn giản để che đi mùi hôi là nhỏ vài giọt tinh dầu thẳng xuống bồn cầu và xả nước. Nếu bạn đã từng nhỏ tinh dầu vào bồn tắm, bạn sẽ biết rằng mùi rất nồng việc này có thể giúp khoả lấp mùi hôi khó chịu của nhà vệ sinh trong một vài giờ.

Chúng ta ai cũng phải xử lí mùi hôi của nhà vệ sinh không lúc này thì lúc khác, nhưng không phải ai cũng muốn thừa nhận việc đó. Bằng cách làm theo các cách khử mùi hôi toilet như ở trên, bạn sẽ giữ cho nhà tắm của mình luôn được sạch sẽ và thơm tho!

Tin liên quan