Dịch vụ thông cống nghẹt quận Thủ Đức Danh Phát tphcm 0988 360 621

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu.

Việc lựa chọn thiết bị vệ sinh cũng như giải quyết sự cố phát sinh trong nhà vệ sinh là việc làm mà gia đình nào cũng băn khoăn. Do đó, dịch vụ thông nghẹt bồn cầu xin giới thiệu đến quý khách hàng cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt.
Dịch vụ thông nghẹt bồn cầu công ty thông cống nghẹt quận Thủ Đức là đơn vị chuyên phục vụ vệ sinh công nghiệp, vệ sinh nhà xưởng, hút hầm cầu, thông cống nghẹt, thông tắc cống tại Thành Phố Hồ Chí Minh uy tín nhất. Một ngày đẹp trời, mọi việc trong gia đình nhà bạn trở nên rối hẳn lên chỉ vì cái bồn cầu bị nghẹt. Mọi sinh hoạt trong gia đình trở nên đảo lộn, việc khắc phục trở nên vô ích nếu như bạn không hiểu rõ về nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu.
 
 Thông bồn cầu bị nghẹt.
Thông bồn cầu bị nghẹt.
 
Thông tắc bồn cầu toilet là một trong những vấn đề vô cùng nan giải đối với mọi hộ gia đình trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Bồn cầu toilet bị nghẹt có thể là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau đối với mỗi gia đình, vì vậy trước khi các bạn tiến hành xử lý thông nghẹt bồn cầu toilet thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu rõ những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu toilet, phải biết được tại sao bồn cầu toilet bị nghẹt để tìm cách xử lí nhanh chóng và dễ dàng hơn. Dưới đây là 6 nguyên nhân chính làm cho bồn cầu bị tắc, các bạn cùng tham khảo:

Nguyên nhân nghẹt bồn cầu toilet và tổng hợp các cách khắc phục
 

Thông bồn cầu bị nghẹt.
Thông bồn cầu bị nghẹt.

1. Do khi đi vệ sinh, các bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hay một lý do khách quan do chính bạn mang lại

Đây là nguyên nhân gây tắc bồn cầu toilet phổ biến nhất, bởi vì thông thường khi sử dụng các bạn sẽ có thói quen là xả giấy xuống bồn cầu, làm như vậy một thời gian dài sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn không xả được nước nữa, lúc này các bạn chỉ cần đổ đầy nước vào 1 cái xô hoặc chậu lớn và đổ nước trực tiếp xuống bồn cầu. Hoặc các bạn có thể mua một số vật dụng đơn giản có bán tại các cửa hàng để thông bồn cầu dễ dàng hơn.

2. Do các bạn làm rơi vật gì đó vào bồn cầu toilet

Đây là một sự cố không mong muốn nhất, nếu như các bạn bị rơi vào trường hợp này thì các bạn có thể dùng một đoạn sợi dây thép để gắp vật thể bị rơi vào đó ra, phương pháp này chỉ sử dụng khi đó là 1 vật thể mềm, còn vật cứng thì bạn không nên làm vậy vì rất dễ gây hư hỏng bồn cầu.

3. Do hầm cầu quá đầy dẫn đến hiện tượng nghẹt bồn cầu

Một trong số những nguyên nhân gây tắc bồn cầu thường gặp đó là do tắc nghẽn bể phốt. Nếu là do nguyên nhân này thì các bạn cần sự trợ giúp của các nhân viên chuyên về thông tắc cống, hút bể phốt.

4. Do lắp đặt bồn cầu sai không đúng vị trí

Trước khi xây và lắp đặt các thiết bị trong nhà vệ sinh, các bạn cần phải tìm hiểu, nghiên cứu thật kỹ, tránh việc lăp đặt sai vị trí của bồn cầu. Và các bạn cũng không nên tự làm vì làm như vậy rất dễ gây nứt vỡ bồn cầu, nên gọi thợ có chuyên môn đến và lắp đặt lại cho chính xác.

5. Nghẹt bồn cầu toilet do thiết kế bể phốt không có đường dẫn thoát khí

Các bạn có thể tạo đường dẫn khí từ bể bằng ống nước phi 21 sau đó cho ra phía bên ngoài tránh mùi hôi. Nghẹt bồn cầu toilet do bể phốt nhà bạn đã được xây dựng quá lâu, đến nay đường thoát nước nhà bạn là quá thấp so với mực nước của cống chính, khi gặp phải tính trạng này các bạn nên hút bể phốt, sửa chữa lại bể phốt cho phù hợp và đặt đường ống thoát nước cho cao hơn.

Nghẹt bồn cầu do một số nguyên nhân sau
 

Thông bồn cầu bị nghẹt.
Thông bồn cầu bị nghẹt.

Tắc bồn cầu do hầm bị đầy: Trong quá trình sử dụng, khi tiến hành xả nước sau mà các bạn thấy khả năng rút nước của hầm nhà bạn chậm hẳn không như lúc trước. Nguyên nhân là do hầm cầu nhà bạn được sử dụng trong thời gian dài, phân hầm cầu phân huỷ đến độ đặc nhất định nên làm giảm khả năng phân huỷ. Khi đó, quá trình rút chậm diễn ra trong vài ngày rồi tắc hẳn. Khi gặp hiện tượng nầy, bạn không còn cách nào khác bằng cách gọi điện thoại cho chúng tôi qua số 0988 360 621 - 0128 6673 9960.

Tắc bồn cầu do bị vật cản: Trong quá trình sử dụng hầm cầu có muồn vàn phát sinh, nhất là đối với giấy vệ sinh, nếu bạn cho vào quá nhiều không những lãng phí mà còn gây tắc hầm. Ngoài giấy ra thì còn một vài vật dụng mà bạn có thể vô tình làm rơi vào nhà vệ sinh như: kẹp tóc, xà phòng. Khi gặp tình huống nầy, bạn có thể tự thông bằng cách dùng thụt bồn cầu hoặc dùng dây thép gai, kẽm gai, những loại dây có độ dản hồi cao thông tắc bồn cầu nầy. Nhưng trong quá trình thông tắc cần lưu ý tránh trầy xướt hoặc làm bể bồn cầu. Những trường hợp bạn không tắc phục được hãy liên lạc với chúng tôi.
 
Tắc bồn cầu do nghẹt hơi: Vì một lý do nào đó mà lượng hơi trong bồn cầu bị tích tụ không thoát được. Một số nguyên nhân như nghẹt ống hơi, lắp bồn cầu không đúng cách. Đối với nghẹt ống hơi bạn có thể thông ống hơi bằng cách đơn giản là xả nước vào, còn đối với lắp bồn cầu không đúng cách thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Trên đây là 6 nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị nghẹt, các bạn nên tìm hiểu để tránh gặp những sự cố không mong muốn trên, trường hợp bị tắc bồn cầu mà các bạn không thể tự xử lý được thì hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại Hotline: 0988 360 621 - 0128 6673 9960, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn và khắc phục tình trạng tắc bồn cầu này một cách nhanh nhất!
Tin liên quan