Dịch vụ thông cống nghẹt quận Thủ Đức Danh Phát tphcm 0988 360 621

Cách xử lý bồn cầu không thoát hơi cực nhanh

Chị Mai hiện đang sinh sống quận Thủ Đức đặt câu hỏi:” Chào Công ty thông cống nghẹt quận Thủ Đức, tôi có một vấn đề cần nhờ công ty giải đáp ạ. Tôi đã xử lý bồn cầu không thoát hơi nhiều lần nhưng bồn cầu vẫn có mùi hôi khó chịu. Tôi sử dụng một số cách xử lý thủ công và mẹo nhưng không mang lại hiệu quả khả thi. Làm thế nào để xử lý bồn cầu không thoát hơi cực nhanh? Tôi mong nhận được phản hồi sớm nhất từ ad”

Công ty thông cống nghẹt quận Thủ Đức đáp:” Cảm ơn chị Mai, chúng tôi đã nhận được câu hỏi về xử lý bồn cầu không thoát hơi của bạn. Vấn đề này không chỉ riêng bạn mà còn nhiều khách hàng khác gặp phải và cũng gửi câu hỏi cho ad. Hôm nay ad sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý bồn cầu không thoát nước cực nhanh với bài viết bên dưới nhé!  

Bồn cầu không thoát hơi xử lý không quá khó như bạn đang nghĩ, chỉ là cách mà bạn sử dụng chưa đúng mà thôi. Nhà vệ sinh là khu vực có tần suất sử dụng nhiều nhất cho việc sử dụng bồn cầu . Qua thời gian sử dụng lâu dài, bồn cầu sẽ gặp phải nhiều vấn đề trục trặc và nó đã trở nên khá quen thuộc với nhiều hộ gia đình.

Nguyên nhân bồn cầu không thoát hơi

Nhiều gia đình phải chịu mùi hôi bồn cầu trong một thời gian dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân mà có những cách xử lý bồn cầu không thoát hơi thích hợp. Đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra vấn đề đó.

Bồn cầu không thoát hơi do không có ống thông hơi

Tuy ống thông hơi vô cùng quan trọng, thế nhưng khi lắp đặt hệ thống bồn cầu  nhiều người vẫn quên mất bộ phận này. Các chuyên chia sẻ trong quá trình phân hủy chất thải sẽ sản sinh ra các loại chất khí khác nhau, điển hình là khí metan (CH4). Cần có cách xử lý bồn cầu không thoát khí nếu không thì dễ gây ra phát nổ bồn cầu do khí metan không thoát được ra ngoài.

Bồn cầu không thoát hơi do ống thông hơi bị tắc

Ống thông hơi là bộ phận có vai trò quan trọng, có nhiệm vụ chính là thông khí bồn cầu. Ống thông hơi xử lý các loại khí độc như metan, lưu huỳnh … sinh ra trong quá trình phân hủy chất thải được phân tán, giảm áp lực lên bồn cầu tự hoại,  giúp áp suất khí quyển trong hầm cầu được duy trì ở mức ổn định. Tuy nhiên do quá trình sử dụng bồn cầu quá nhiều gây ra tắc nghẽn ống khí. Ban Nên cần tìm cách xử lý bồn cầu không thoát hơi nhanh chóng nhé.
 

Bồn cầu không thoát hơi do nghẹt ống thông tắc
Bồn cầu không thoát hơi do nghẹt ống thông tắc

Bồn cầu không thoát hơi do lắp đặt sai kỹ thuật

Bồn cầu không thoát hơi do lắp đặt sai kỹ thuật là  nguyên nhân khá phổ biến. Có thể do thợ thiếu trình độ chuyên môn, tay nghề non kém, hoặc do sự chủ quan mà ống thông hơi lắp đặt sai vị trí, sai các thông số kỹ thuật. Vì vậy, bồn cầu thông khí bị gián đoạn, ống thông hơi không thể hoạt động theo nguyên tắc nên bồn cầu bị thiếu hơi gây ra mùi hôi khó chịu.
 

Bồn cầu không thoát khí do lắp đặt sai quy trình kỹ thuật
Bồn cầu không thoát khí do lắp đặt sai quy trình kỹ thuật

Không xử lý bồn cầu không thoát hơi ảnh hưởng ra sao

Nếu không tiến hành  xử lý bồn cầu không thoát hơi kịp thời gây ra một số ảnh hưởng sau:

➤Bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ bị đóng băng không thể sử dụng được nữa, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, bạn nên thực hiện thông tắc bồn cầu bị tắc nặng nhanh chóng.

➤Bồn cầu phát ra mùi hôi, ảnh hưởng đến các khu vực khác như nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách,...tạo ra tâm lý e ngại khi khách đến thăm nhà.

➤Nếu vấn đề trong thời gian lâu dài không được xử lý sẽ dễ phát nổ gây nguy hiểm cực kỳ nghiêm trọng tới tính mạng con người.

Vì vậy cần có cách giải quyết vấn đề này nhanh chóng để đảm bảo cuộc sống của gia đình bạn.
 

Bồn cầu không thoát khí ảnh hưởng đến sinh hoạt
Bồn cầu không thoát khí ảnh hưởng đến sinh hoạt

Bồn cầu không thoát hơi xử lý đơn giản, triệt để nhất

Như đã nói ở trên, bồn cầu không thoát hơi không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động xả thải mà còn đe dọa tính mạng của người sử dụng nếu hệ thống bồn cầu phát nổ. Vì vậy, vấn đề này cần phải được xử lý triệt để, dưới đây là một số cách đơn giản mà chúng tôi muốn bật mí đến tất cả quý khách:

Bồn cầu không thoát hơi xử lý bằng cách thông tắc

Muốn ống thông khí bồn hoạt động tốt, bạn  cần phải tiến hành thông tắc ngay lập tức nhé! Bồn cầu không thoát hơi xử lý bằng cách này giúp loại bỏ chất thải cứng, cặn bẩn lâu ngày. Bằng cách  sử dụng lực nước cực mạnh của ống nước tưới cây bơm vào trong cho tới khi không còn tắc nghẽn nữa.

Trong trường hợp bị vướng dị vật, bạn phải dùng dụng cụ thông tắc chuyên dụng có tay cầm, máy nén khí, máy hút bụi đa năng, pittong, dây lò xo,...để lấy vật cản ra ngoài. Cuối cùng là xả nước vào để kiểm tra xem như thế nào. Nếu nước không trào ngược lại là quý khách đã thành công rồi đó.
 

Bồn cầu không thoát hơi xử lý bằng cách thông ống tắc
Bồn cầu không thoát hơi xử lý bằng cách thông ống tắc

Bồn cầu không thoát hơi xử lý bằng cách bổ sung ống thông hơi

Bồn cầu không thoát hơi xử lý bằng cách bổ sung ống thông hơi thì bạn cần chủ động làm ống thông hơi để kéo dài thời gian sử dụng. Đảm bảo sự vận hành trơn tru, tránh nguy cơ không thoát hơi, không phát nổ bồn cầu.

Tuy nhiên, việc lắp đặt ống thông hơi đòi hỏi bạn phải có tay nghề cao, am hiểu sâu sắc về nguyên lý hoạt động của bồn cầu nhà vệ sinh. Nếu quý khách không tự tin với chuyên môn của mình thì nên thuê đơn vị có uy tín và nhiều năm kinh nghiệm để xử lý nhé. 
 

Xử lý bồn cầu không thoát hơi bằng cách lắp đặt ống thoát hơi
Xử lý bồn cầu không thoát hơi bằng cách lắp đặt ống thoát hơi

Bồn cầu không thoát hơi xử lý bằng cách thuê dịch vụ

Bồn cầu không thoát hơi xử lý bằng cách thuê dịch vụ được khách hàng tin tưởng và lựa chọn phổ biến hiện nay. Trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều dịch vụ rút hầm cầu, hút hầm cầu, thông cống nghẹt nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều công ty lừa đảo, kém chất lượng. Vì thế, bạn cần suy nghĩ và tìm hiểu kỹ khi lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ.

Xem thêm: thông cống nghẹt quận Thủ Đức

Xử lý bồn cầu không thoát hơi cần lưu ý những gì

Khi thực hiện các cách xử lý bồn cầu không thoát hơi cần lưu ý một số vấn đề sau:

➤Xác định đúng nguyên nhân bồn cầu không thoát hơi rồi tiến hành xử lý vấn đề để mang lại hiệu quả tốt nhất.

➤Phải tiến hành xử lý bồn cầu không thoát khí một cách nhanh chóng để đảm bảo sinh hoạt hằng ngày cũng như sức khỏe, mạng sống của các thành viên trong gia đình.

➤Cần tiến hành vệ sinh bồn cầu thường xuyên để không xảy ra tình trạng bồn cầu không thoát hơi nhé.
 

Vệ sinh thường xuyên tránh tình trạng bồn cầu không thoát hơi
Vệ sinh thường xuyên tránh tình trạng bồn cầu không thoát hơi


Bạn cần xử lý bồn cầu không thoát hơi nhanh chóng để mang lại không gian thoải mái nhất cho bạn và các thành viên trong gia đình nhé. Hy vọng với những chia sẻ ở trên có thể cung cấp cho chị Mai cũng như quý khách hàng những cách xử lý bồn cầu không thoát hơi hiệu quả nhất. 

Tin liên quan